Cách xử lý chống dột mái tôn xi măng fibro hiệu quả

Nguyễn Bảo Nhân Thời gian cập nhập: 12/07/2023
Nội dung bài viết [Hiện]
  [Hiện]

   Chống dột mái tôn xi măng Fibro như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm, nhất là vào mùa mưa bão. Xử lý mái tôn bị dột là công việc không thể bỏ qua nếu như phần mái có những dấu hiệu xuống cấp. Dưới đây là một số biện pháp chóng thấm dột mái tôn và gợi ý các loại vật liệu chống dột mái tôn tốt nhất hiện nay. Bạn phải đọc ngay bài viết cách xử lý chống dột mái tôn xi măng hiệu quả để bản thân mình được thêm kiến thức để bảo vệ ngôi nhà cho mình.

    

   cách xử lý chống dột mái tôn
   cách xử lý chống dột mái tôn xi măng

    

    

   Cách chống dột mái tôn xi măng hiệu quả - thợ thi công lắp đặt và sửa chữa chống dột mái tôn

    

   Nguyên nhân khiến dột mái tôn xi măng

    

   Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mái tôn xi măng bị dột nhưng về cơ bản thì có các nguyên nhân chính như sau:

   • Dột mái tôn từ các vị trí nối 2 tấm tôn với xà gồ do tạo độ dốc thấp khiến nước không thoát kịp
   • Dột mái tôn do nước mưa thấm từ điểm mũ đinh do đinh bị bung hoặc rỉ sét
   • Dột mái tôn do nước thấm vào các vị trí mái tôn bị thủng

    

   cách xử lý chống dột mái tôn xi măngxi

   cách xử lý chống dột mái tôn xi măng

    

   Quy trình xử lý chống dột mái tôn xi măng

    

   • Quét lớp lót lên bề mặt tôn bị dột
   • Sau đó, dán lớp lưới thủy tinh lên lớp lót
   • Quét lớp chống thấm thứ 1
   • Tiếp theo, quét lớp chống thấm thứ 2 (lớp hoàn thiện bề mặt)
   • Dùng máy phun nước tạo áp lực thử tại công trình
   • Kiểm tra các vị trí đã thấm dột, nghiệm thu và bàn giao

    

   cách xử lý chống dột mái tôn xi măng

   cách xử lý chống dột mái tôn xi măng

    

   Các phương pháp xử lý chống dột cho mái tôn xi măng

    

   Dùng keo chống dột mái pro xi măng: Có ưu điểm là độ bền cao, khả năng kết dính tuyệt vời, chịu được sự co giãn tự nhiên và sự xê dịch của bề mặt vật liệu.

   Hàn miếng kim loại bao xung quanh vị trí tôn bị dột thủng: Đây là cách thông dụng được nhiều đơn vị sử dụng  để chống dột ngăn không cho nước thấm vào vị trí bị dột.

    

   Hình ảnh keo chống dột mái pro xi măng

    

   keo-chong-dot-Keo Polyseal

   Keo Polyseal là một loại keo chuyên dụng được sử dụng để chống dột mái tôn xi măng.

    

   Sử dụng Keo Polyseal mái fibro xi măng bị dột

    

   Có một số ưu điểm khi sử dụng Keo Polyseal như sau:

   1. Chống thấm nước tốt: Keo Polyseal được thiết kế để chịu được tác động của nước và không thấm nước. Vì vậy, nó là lựa chọn tốt để sử dụng cho các vùng có mưa nhiều.

   2. Độ bám dính tốt: Keo Polyseal có khả năng bám dính tốt với bề mặt tôn xi măng, giúp giữ cho lớp phủ trên mái tôn không bị tuột hoặc dột.

   3. Độ bền cao: Keo Polyseal là một loại keo chịu được tác động của thời tiết và môi trường khắc nghiệt, giúp cho mái tôn được bảo vệ lâu dài.

   4. Dễ sử dụng: Keo Polyseal dễ sử dụng và có thể được áp dụng trực tiếp trên bề mặt tôn xi măng, không cần sử dụng các công cụ đặc biệt.

   5. Không độc hại: Keo Polyseal không chứa chất độc hại và không gây hại cho sức khỏe con người.

    

   cách xử lý chống dột mái tôn xi măng

   cách xử lý chống dột mái tôn xi măng

    

   Để lợp mái fibro xi măng không bị dột, bạn nên làm theo các bước sau đây:

    

   Chuẩn bị bề mặt trần nhà: Trước khi lợp, bạn cần phải đảm bảo bề mặt trần nhà được làm sạch, phẳng và không bị lõm lồi. Nếu có các vết nứt hoặc bề mặt không phẳng, bạn nên sử dụng chất chống thấm để bảo vệ trần nhà.

   Lắp khung mái: Sau khi bề mặt trần nhà đã được chuẩn bị, bạn nên lắp khung mái để tạo nên hệ thống kết cấu cho mái. Khung mái phải được thiết kế vững chắc và đảm bảo khả năng chịu lực tốt.

   Lắp tấm lợp: Sau khi khung mái đã được lắp đặt, bạn có thể bắt đầu lắp tấm lợp fibro xi măng. Tấm lợp cần được cắt chính xác kích thước để phù hợp với khung mái. Nên sử dụng các công cụ cắt chính xác và đảm bảo đo lường chính xác.

   Kết nối tấm lợp: Khi lắp tấm lợp, bạn cần phải đảm bảo rằng các tấm lợp được kết nối với nhau một cách chắc chắn. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng keo dán hoặc đinh để kết nối các tấm lợp.

    

   Lắp phụ kiện: Sau khi đã lắp tấm lợp, bạn cần lắp các phụ kiện như nẹp, ống dẫn nước và ống thoát nước. Các phụ kiện này cần được lắp đặt chính xác để đảm bảo tính chắc chắn và độ bền của mái.

   Kiểm tra và bảo dưỡng: Sau khi hoàn thành lắp đặt mái, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng mái định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn trong trạng thái tốt nhất. Kiểm tra các tấm lợp, phụ kiện và khung mái để phát hiện và sửa chữa sớm các lỗi và hư hỏng.

   * Những lưu ý khi lợp mái fibro xi măng: Nên sử dụng vật liệu lợp chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo tính an toàn và bền

    

   Liên hệ chống dột mái tôn xi măng tại TPHCM

    

   Công ty Nhân Thủy là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chống dột mái tôn xi măng tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp chống dột mái tôn xi măng hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và bền vững cho công trình của bạn.

   Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc chống dột mái tôn xi măng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Chúng tôi sử dụng những công nghệ mới nhất, đảm bảo sự tiện lợi, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao trong việc chống dột mái tôn xi măng.

   Công ty Nhân Thủy cam kết mang lại cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, đúng tiến độ và giá cả hợp lý.

    

   Hotline: 0981878997 - 07 7899 7898

   Hỗ trợ zalo: 0981878997.

   ⇒ Tham khảo thêm bài viết: Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM

    

   Dịch Vụ Nhanh Gọn – Đội Ngũ Kỹ Thuật Giỏi | Giá cả hợp lý nhất- Chất lượng nhất - Yên tâm nhất

   Nguyễn Bảo Nhân

   CEO Nguyễn Bảo Nhân, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà ở. Đồng thời, ông Nguyễn Bảo Nhân cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển Xây dựng Nhân Thủy.

   CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955