Định mức 1 Thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

Nguyễn Bảo Nhân Thời gian cập nhập: 01/05/2024

Chống thấm là một công đoạn vô cùng quan trọng giúp bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi tình trạng ẩm mốc, thấm dột nhưng vẫn đảm bảo được mỹ quan ngôi nhà của bạn. Và sơn chống thấm là một giải pháp ưu việt được nhiều người tin tưởng sử dụng. Ở giai đoạn ban đầu trong quá trình chống thấm, bạn cần tính toán một cách cẩn thận, kỹ lưỡng về định mức sơn nhà tránh lãng phí. Vậy 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Chính vì vậy, ở bài viết này, Xây Dựng Nhân Thủy sẽ giúp bạn phân tích cụ thể để giúp các bạn chủ động trong việc tính toán và ước lượng số lượng sơn chống thấm cần dùng.

Nội dung bài viết [Hiện]
  [Hiện]

   Định mức sơn chống thấm là bao nhiêu

   Tại sao cần xác định định mức mét vuông sơn tường?

   Theo các chuyên gia cho biết, định mức sơn tường là định mức giúp người thợ sơn có thể ước lượng được số lượng sơn vừa đủ so với diện tích cần sơn. Vậy nếu ước tính được định mức sơn đúng đắn sẽ góp phần:

   • Giúp chủ thầu tính toán và mua đúng số lượng cần thiết, tránh tình trạng mua dư thừa sơn gây lãng phí hoặc thiếu sơn khi đang thi công.
   • Giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư mua sơn chống thấm bởi nếu ước tính được 1 mét vuông cần dùng lượng sơn là bao nhiêu, từ đó bạn sẽ dự trù đúng chi phí tránh lãng phí và phát sinh không đáng có.
   • Việc xác định 1kg sơn chống thấm sơn bao nhiêu m2 sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sơn phù hợp, xác định được cách chống thấm hợp lý để giúp tiết kiệm thời gian thi công, tiết kiệm nhân công và giảm được những chi phí khác.

   Định mức 1 lít sơn chống thấm được bao nhiêu m2 tường

   Sơn chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc bảo vệ ngôi nhà khỏi những yếu tố bên ngoài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm với giá cả đa dạng. Bạn có thể dựa vào nguồn gốc để phân loại sơn chống thấm.

   Ví dụ: Sơn chống thấm ngược, sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm Bitum,..

   Với mỗi loại sơn chống thấm sẽ có định mức khác nhau nên bạn cần xác định được định mức sơn để giải đáp được câu hỏi 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu mét vuông. Và sau đây là định mức của sơn chống thấm tường:

   • Định mức phủ của sơn chống thấm pha xi măng là từ 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn.
   • Định mức sơn chống thấm Bitum là 3 – 4m2/kg/2 lớp sơn.
   • Định mức sơn chống thấm dạng tinh thể là 1.5 – 3m2/kg/2 lớp sơn.
   • Định mức phủ của phụ gia chống thấm là từ 3 – 4.5m2/kg/2 lớp sơn.
   • Định mức phủ của sơn chống thấm ngược là 4 – 5m2/kg/2 lớp sơn.

   Các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

   Các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

   Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức sơn chống thấm

   1.Diện tích cần sơn

   • Bạn cần xác định được diện tích cần chống thấm là bao nhiêu rồi mới chuẩn bị vật liệu thi công và số lượng sơn sao cho phù hợp.
   • Nếu cảm thấy khó khăn ở khâu này, bạn có thể gọi đến những đơn vị chuyên thi công chống thấm để được tư vấn bởi những người có nhiều kinh nghiệm thực tế.

   2.Thể tích thùng sơn chống thấm

   Sơn chống thấm rất đa dạng, có nhiều thể tích khác như từ 5L, 6L, 10L cho đến 20L,... Trong trường hợp bạn dùng 1 thùng sơn 5 lít thì sẽ sơn được ít hơn khi dùng thùng sơn 20L. Điều này giải đáp được 1 thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2.

   Thể tích sơn chống thấm

   Hình ảnh sơn chống thấm Jotun

   3.Bề mặt sơn chống thấm

   Bề mặt sơn chống thấm mới hay cũ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lượng sơn cần sơn trên 1 m2. Với những hạng mục thi công mới, bề mặt thi công có độ nhám cao nên số lượng sơn sẽ nhiều hơn.

   4.Số lớp sơn

   Bạn có thể sơn chống thấm từ 2 đến 3 lớp tùy vào nhu cầu của bạn và tình trạng của ngôi nhà. Tuy nhiên, để đặt được hiệu quả chống thấm tốt nhất, Nhân Thủy khuyên bạn nên sơn hệ thống 2 lớp và mua dự phòng ít sơn để sửa chữa hay quét các góc cạnh chưa được tính đến.

   5.Loại sơn được sử dụng

   Mỗi loại sơn khác nhau sẽ có định mức sơn khác nhau nên số m2 mà sơn chống thấm bao phủ cũng sẽ khác nhau. Như sơn bóng sẽ có định mức phủ cao hơn sơn mịn và quét được nhiều mét vuông tường hơn.

   Ngoài ra sơn ngoại thất thường quét được nhiều m2 hơn so với sơn nội thất trong nhà vì chất lượng sơn ngoài trời thường tốt và có giá thành cao hơn.

   6.Lượng nước sạch pha vào sơn

   Theo chỉ định hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thì mỗi thùng sơn 18 lít được trộn không quá 10% nước sạch. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và độ ẩm của tường nhà. Với thời tiết có độ ẩm cao, bạn chỉ nên pha thêm 5%. Với những ngày nắng ráo, hanh khô thì sơn nhanh khô hơn nên bạn có thể pha tới 15%.

   7.Tay nghề và kinh nghiệm của thợ sơn

   Bên cạnh các yếu tố trên thì thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường còn phụ thuộc vào kỹ năng của người thợ sơn. Một đội thợ chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận sẽ sơn được số mét vuông tường cao hơn so với những đội thợ kém chuyên nghiệp.

    thợ chống thấm nhà

   Hình ảnh thi công lăn sơn chống thấm

   1 Thùng Sơn Chống Thấm Sơn Được Bao Nhiêu M2 Tường?

   Đẻ biết được một thùng sơn có thể sơn được diện tích là bao nhiêu thì các bạn chỉ cần lấy định mức phủ bên trên cho từng loại sơn chống thấm nhân với số kg của thùng sơn đó là bạn có thể xác định được cơ bản về diện tích có thể sơn được. Dưới đây, Nhân Thủy sẽ tổng hợp đầy đủ về vấn đề này tùy vào từng loại sơn chống thấm.

   Sơn chống thấm pha xi măng

   Quy cách đóng gói của sơn chống thấm pha xi măng thường là 20kg. Dựa trên định mức đã nêu ở trên, bạn có thể tính được 1 thùng sơn chống thấm pha xi măng có thể chống thấm tường trên diện tích từ 80-100m2.

   Có 2 thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm sơn chống thấm xi măng được sử dụng nhiều là:

   • Sơn chống thấm Kova CT-11A.
   • Sơn chống thấm Dulux WeatherShield.
   • Sơn chống thấm Quicseal 144- Chất chống thấm gốc xi măng hai thành ​

   => Bạn có thể xem thêm: Chống thấm sân thượng

   sơn chống thấm pha xi măng

   Sơn chống thấm Kova CT 11A

   Sơn chống thấm Bitum

   Đây là loại sơn chống thấm có gốc nhựa đường với khối lượng đóng gói là 20kg. Các bạn có thể sử dụng một thùng sơn chống thấm Bitum này cho khoảng 60m2 – 80m2 tường.

   Một số hãng sơn chống thấm Bitum mà bạn không thể bỏ qua:

   • Hãng Sika: Sikaproof membrane.
   • Hãng TOA: TOA Weatherkote No.3.
   • Hãng Joton: Jona Bitum.

   sơn chống thấm bitum

   Sơn chống thấm Toa

   Sơn chống thấm gốc Silicat dạng tinh thể thẩm thấu

   Sơn chống thấm gốc Silicat thường được đóng gói 5 lít/can ( khoảng 6kg). Như vậy 1 thùng của loại sơn chống thấm này có thể sơn từ 10-15m2. Và tùy vào cách sử dụng của bạn mà sẽ cho ra được những kết quả khác nhau.

   Và dòng sơn chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu được biết đến nhiều nhất là sơn chống thấm Water Seal DPC. Đây là một hợp chất chống thấm không màu đa năng, được đặc chế ở thể lỏng trong suốt.

   Sơn chống thấm Polyurethane

   Là một dòng sơn chống thấm sử dụng vật liệu tạo màng urethane. Sơn Polyurethane có khả năng chống thấm bên trong bê tông hoặc chống thấm bên ngoài (chống thấm lộ thiên).

   Các sản phẩm sơn chống thấm Polyurethane (PU) và định mức tiêu biểu:

   • Sơn chống thấm Polyurethane KLC: 8-10m2/lit/lớp.
   • Sơn chống thấm Polyurethane Chokwang: 10kg/m2/lớp. Như vậy, 1 thùng sơn chống thấm PU ChoKwang 16Kg sẽ sơn được 1,6m2.
   • Sơn chống thấm Polyurethane Neomax: 0.1 - 0.2 kg/m2. Như vậy, 1 thùng sơn chống thấm PU Neomax sẽ sơn được 22,5- 45m2.

   sơn chống thấm

   Sơn chống thấm Polyurethane

   Sơn chống thấm gốc Epoxy

   Hệ sơn chống thấm epoxy bao gồm sơn lót epoxy và sơn phủ epoxy 2 thành phần. Đây là dòng sơn được dùng phổ biến để sơn chống thấm cho những sàn bê tông thường xuyên tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nước.

   Định mức của từng sản phẩm sơn chống thấm Epoxy như sau:

   • Sơn Epoxy chống thấm KCC ET5775: 9,8m2/lít, đóng gói 12 Lít/ thùng. Như vậy 1 thùng sơn 12 lít sẽ sơn được khoảng 110m2.
   • Sơn Chống thấm sàn Epoxy Kova- KL5: 3- 4m2/ kg, đóng gói 4kg hoặc 20kg. Với quy cách trên thì 1 thùng 4kg sơn chống thấm epoxy Kova sẽ sơn được: 12- 16m2.
   • Sơn Epoxy APT Keraseal WB20 có định mức: 100µm - 0.15kg/m2, đóng gói 12kg/ bộ. Nghĩa là 1 thùng sơn 12L epoxy APT WB20 100µm sơn được khoảng 80m2.

   Sơn chống thấm ngược

   Sơn chống thấm ngược thường được đóng gói với khối lượng là 4kh/thùng . Nếu nhân với định mức phủ bên trên thì 1 thùng sơn có thể sử dụng cho 15 – 20 m2 tường.

   Những dòng sơn chống thấm ngược được sử dụng nhiều là:

   • Hợp chất đẩy nước chống thấm không màu Vikems Simon Water Seal
   • Dung dịch thẩm thấu ngược Water Seal Dpc
   • Sơn chống thấm ngược Intoc – 04 Super

   => Bạn có thể xem thêm: chống thấm nhà vệ sinh

   sơn chống thấm ngược

   Sơn chống thấm ngược

   Phụ gia chống thấm

   Với những loại phụ gia chống thấm này thường thì sẽ sơn được 60-80m2 đối với thùng 19kg và 18-20m2 đối với thùng 5kg

   Có 3 loại phụ gia chống thấm hiệu quả, chất lượng nhất là CT-11B, Latex HC và Sika Latex.

   Bí quyết thi công sơn chống thấm giúp tăng diện tích

   Sau khi biết được chính xác “1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 ?”. Bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây để đạt được hiệu quả thi công chống thấm tốt nhất:

   • Bạn chỉ nên sơn khi thời tiết khí hậu khô ráo, tránh những khi thời tiết mưa gió, ẩm ướt. – Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng sơn mà còn tăng độ bền cho công trình.
   • Xử lý bề mặt cần chống thấm thật sạch sẽ, loại bỏ hết mọi tạp chất còn sót lại trên bề mặt.
   • Nếu như tường cũ và có nhiều vết lồi lõm, những đường nứt thì cần nên trám lại trước khi sơn chống thấm.

   ​===> Bạn có thể xem thêm: chống dột mái tôn

   Những câu hỏi về sơn chống thấm

   Cách tính diện tích cần sơn chống thấm như thế nào?

   - Dùng thước để đo chiều dài và chiều cao của mỗi bức tường hoặc bề mặt cần sơn.

   - Nếu có cửa sổ hoặc cửa ra vào, hãy đo cả chúng (bạn sẽ trừ đi phần này sau).

   Tính diện tích riêng lẻ:

   - Nhân chiều dài và chiều cao của mỗi bề mặt để tìm diện tích tính bằng mét vuông (m2).

   Toàn bộ khu vực cần sơn:

   - Cộng diện tích của tất cả các bề mặt bạn sẽ sơn.

   - Trừ đi diện tích của mọi cửa sổ, cửa ra vào hoặc các phần tử không được sơn khác.

   Ví dụ:

   • Tường 1: 5m (dài) x 3m (cao) = 15m2
   • Tường 2: 4m (dài) x 3m (cao) = 12m2
   • Cửa: 2m (dài) x 1m (cao) = 2m2
   • Tổng diện tích: 15m2 + 12m2 - 2m2 = 25m2

   Các yếu tố quan trọng cần xem xét:

   Độ xốp bề mặt: Các bề mặt gồ ghề, xốp (như bê tông chưa hoàn thiện) hấp thụ sơn nhiều hơn các bề mặt nhẵn (như gạch tráng men). Bạn có thể cần phải điều chỉnh ước tính của mình lên trên.
   Số lượng lớp sơn: Độ che phủ bạn nhận được cho mỗi thùng sơn thường dựa trên việc sơn hai lớp sơn.
   Thương hiệu và loại sơn: Tham khảo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất trên thùng sơn để biết độ phủ khuyến nghị trên mỗi lít.
   Phương pháp thi công: Phun có xu hướng sử dụng nhiều sơn hơn là lăn hoặc quét.

   Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng sơn chống thấm cần dùng là gì?

   Bề mặt tường: Các bề mặt tường có độ hở cao như bê tông, gạch hoặc gỗ chưa hoàn thiện sẽ hấp thụ nhiều sơn hơn các bề mặt nhẵn, không xốp như kim loại hoặc ngói.
   Kết cấu bề mặt: Các bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng cần nhiều sơn hơn để đạt được độ phủ đều so với bề mặt nhẵn.
   Loại sơn chống thấm: Một số loại sơn chuyên dụng, như những loại sơn có thêm đặc tính cao su hoặc đàn hồi, có thể có độ che phủ thấp hơn một chút.
   Độ ẩm bề mặt: Độ ẩm cao có thể làm chậm quá trình khô, dẫn đến khả năng nhỏ giọt hoặc che phủ không đều.

   Sơn chống thấm 1 thùng 18 lít sơn được khoảng bao nhiêu m2?

   Thùng chống thấm 18 lít: thi công được khoảng 60-80 m2

   Số lượng lớp sơn phủ: Ước tính độ che phủ ở trên dựa trên 2 lớp phủ. Nếu bạn cần nhiều lớp sơn hơn, bạn sẽ cần mua thêm sơn.
   Chuẩn bị bề mặt: Việc chuẩn bị bề mặt thích hợp, chẳng hạn như lấp đầy các vết nứt và đảm bảo bề mặt sạch, khô, có thể tối ưu hóa độ phủ sơn.
   Phương pháp thi công: Như đã đề cập trước đó, phun thường sử dụng nhiều sơn hơn là lăn hoặc quét.

   Nên sơn mấy lớp chống thấm là đủ?

   Khuyến nghị ít nhất nên sơn phủ 2 lớp sơn chống thấm để đảm bảo chất lượng.

   Giá một thùng sơn chống thấm bao nhiêu tiền?

   Giá 1 thùng sơn chống thấm trên thị trường hiện nay là bao nhiêu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

   Giá 1 thùng sơn chống thấm còn phụ thuộc vào kích thước, quy cách đóng thùng và thương hiệu. Thùng sơn có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Ngoài ra, những thương hiệu sơn nổi tiếng, có chất lượng cao hơn và dĩ nhiên mức giá cũng sẽ chênh lệch so với những loại sơn không rõ nguồn gốc.

   Ví dụ: Chống thấm Kova CT11a Gold là 399.000 VND/ thùng 4 kg

   thi công sơn chống thấm

   Hình ảnh sơn chống thấm chất lượng

   Lời kết về 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

   Trên đây là cách xác định 1 thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2 và giá 1 thùng sơn chống thấm bao nhiêu tiền.

   Để biết bảng giá chính xác của các hãng sơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp trên website của các hãng để có thông tin nhanh nhất. Mức giá này cũng có thể thay đổi tùy vào từng đại lý cung cấp.

   Bạn có nhu cầu mua sơn chống thấm chính hãng hãy liên hệ ngay Đại lý Sơn chống thấm Nhân Thủy theo số 0798679798 để được báo giá sơn chống thấm chính hãng tốt nhất.

   Nguyễn Bảo Nhân

   CEO Nguyễn Bảo Nhân, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà ở. Đồng thời, ông Nguyễn Bảo Nhân cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển Xây dựng Nhân Thủy.

   CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955