5 cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường mang lại hiệu quả tuyệt đối

Nguyễn Bảo Nhân Thời gian cập nhập: 12/07/2023
Nội dung bài viết [Hiện]
  [Hiện]

   Khe hở giữa mái tôn và tường là gì? Là khe hở ở giữa 2 nhà nếu nhà bạn làm thấp hơn nhà liền kề mà nhà hàng xóm có bức tường xi măng thì đó gọi là khe hở nếu không được xử lý khắc phục ke hở tiếp giáp này thì dẫn đến thấm nước vào nhà nặng hơn nữa là bị mưa chảy nước vào vị trí này.

    

   xử lý khe hở mái tôn với tường

    

   Nguyên nhân thấm dột khe tiếp giáp giữa mái tôn và tường

    

   Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng hở khe tiếp giáp giữa mái tôn và tường, là do chất lượng thi công công trình ban đầu không đảm bảo. Sau một thời gian dài sử dụng móng sẽ bị sụt gây ra những khe hở giữa tường và mái tôn. Khi những trận mưa bão đến, nước sẽ thấm vào những khe hỏi này và đi vào trong tường nhà. Vì vậy, việc lựa chọn các biện pháp chống thấm tường và chống thấm khe tiếp giáp là việc làm vô cùng quan trọng và cấp thiết.

    

   xử lý khe hở giữ 2 nhà

    

   Bên cạnh đó, có thể nhắc tới nguyên nhân lựa chọn vật liệu kém chất lượng, chúng không thể chống chọi với điều kiện thời tiết nắng, mưa khắc nghiệt. Về lâu dài, chúng gây ra hiện tượng ứ đọng nước và thấm dột cục bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các gia đình và hiệu suất làm việc của các công trình nhà xưởng.

   Hơn nữa, việc xây dựng những ngôi nhà liền kề không cùng thời gian thi công mái tôn, không được kiểm tra chất lượng kĩ càng, đặc biệt là kiểm tra khả năng chống thấm. Trong trường hợp này, chúng ta chỉ cần xử lý khe hở giữa mái tôn và tường tốt thì việc việc hạn chế thấm dột mái tôn các công trình cũng cải thiện được đáng kể. Mặt khác nền móng của 2 công trình liền kề chỗ cao chỗ thấp, không đều nhau sẽ tạo nên rãnh giữa 2 nền móng và đây cũng là điều kiện lý tưởng để nước mưa ứ đọng và thấm sâu vào trong nhà.

    

   Nếu không được xử lý khe hở giữa mái tôn và tường triệt để kịp thời

    

   chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà

    

   Nếu không được phát hiện và  khắc phục kịp thời thì mưa sẻ là cho ngôi nhà bạn thiệt hại vô cùng lớn dẫn đến hư hỏng, cấu trúc nhà củng dần xuống cấp.

    

   Một số tình trạng hư hỏng có thể nhìn thấy ngay khi mưa xuống

    

   • Tường nhà ẩm mốc, đổi màu ố vàng
   • Trần nhà ẩm ướt
   • Có mùi khó chịu, không khí ngột ngạt

    

   Nguy cơ tiềm ẩn

    

   • Làm cho sơn nhà bạn xuống cấp, và phải sơn lại
   • Hệ thống điện có thể bị chập cháy
   • Trần nhà có thể sập do ngấm nước
   • ẩm mốc tường là nguyên nhân dẫn đến mầm bệnh cho gia đình

   Vậy bài viết này “Nhân Thủy” sẻ lên phương án 5 phương pháp cách chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề

   ⇒ Tham khảo thêm bàu viết: thợ sơn nhà tại TPHCM

    

   5 cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường triệt để hiệu quả nhất hiện nay

    

   xử lý mái tôn dột

   Vật liệu chính để xử lý chống dột khe tiếp giáp:

   Keo chống dột mái tôn | đóng tôn chống thấm | chống thấm tường bằng bơm fom | xử lý bằng vữa hồ xi măng | xử lý khe giữa 2 nhà bằng màng

    

   1 | Keo chống dột mái tôn silicon

    

   keo chống thấm mái tôn

   Dùng keo bắn khe hở là cách xử lý đơn giãn nhất

   Nếu khe hở nhỏ hơn dưới 2cm chúng ta có thể dùng keo silicon chống dột bắn trực tiếp vào khe hở để cho nó tự lấp đẩy khe hở kín, ngăn ngùa nước mưa xâm nhập.

    

   2 | Tôn ốp tường chống thấm khe hở

    

   tôn ốp tường chống thấm khe hở

   Dùng tôn ốp con lươn hoặc ốp mí khe hở là vật liệu chống dột xử lý có tuổi thọ cao

   cách ốp mi mái để có hiệu quả cao

    

   3 | chống thấm tường bằng bơm fom

    

   chống thấm tường bằng bơm fom

    

   PU Fom là một hỗn hợp gồm vữa polyurethan, chất xúc tác Catalyst và nước, khi được bơm vào các kẻ hở, nứt của bê tông sẽ tạo nên những bong bóng bọt nhỏ có tính giãn nở, điều áp và khép kín để chống nước rò rỉ. Thời gian kết tinh của sản phẩm GS1217 có thể được điều chỉnh theo thành phần phần trăm của chất xúc tác Catalyst.

   Quy trình thi công

   1. Khoan các lỗ khoan cách nhau  từ 100-450mm dọc theo mạch hay khe nứt một  góc  450

   2. Chèn packê vào các lỗ khoan có đường kính 16mm và xiết chặt.

   3. Dùng thùng sạch và khô, đổ vữa polyurethan vào, sau đó thêm chất xúc tác Catalyst, rồi từ từ khuấy đều.

   4. Bơm hỗn hợp này vào các mạch/khe nứt, sử dụng máy bơm điện chuyên dùng để bơm vữa cho các lỗ khoan, đảm bảo các khe nứt được lấp đầy, kín. Trong giai đoạn ngưng kết ban đầu hỗn hợp này phải được thấy rõ trên bề mặt khe nứt (dạng bọt giãn nở màu vàng ). Nếu để trám các mạch/kẻ nứt thẳng đứng thì bơm hỗn hợp này theo chiều từ trên xuống. Còn nếu mạch/kẻ nứt theo chiều ngang thì trám từ trái sang.

   5. Để hỗn hợp kết tinh trong vòng 24h trước khi tháo bỏ packê.Cuối cùng trám tất cả các lỗ bằng loại vữa thích hợp

   6. Làm vệ sinh máy bơm bằng dung môi không cháy trước và sau sử dụng.

    

   4 | Xử lý khe hở bằng chất chống thấm

    

   chống thấm khe hở

    

   Bạn cần chuẩn bị hồ vữa đắp thoãi để làm kín vị trí nứt có khe hở, sau khi khô dùng chất chống thấm kova trọn với xi măng pha với nước tạo thành lớp màng bảo vệ sau khi quét lên bề mặt vữa hồ được tô trát

    

   5 | Xử lý khe giữa 2 nhà bằng màng

    

   chống thấm khe tiếp giáp bằng màng

    

   Màng chống thấm khò nhiệt hay còn gọi là màng chống thấm khò nóng gốc Bitum là màng chống thấm dẻo, được sản xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymers APP được chọn lọc (Atactic Poly Propylen), có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và khả năng chống thấm cao

    

   Công ty chống thấm dột uy tín TPHCM

    

   “Nhân Thủy” Là một công ty chống thấm tại Thành Phố Hồ Chí Minh  uy tín trong suốt 18 năm qua. Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng đầy đủ những sự trợ giúp cần thiết như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm trần, chống thấm tường nhà, chống thấm sân thượng, chống dột mái tôn, mái ngói… Và tất nhiên xử lý khe hở giữa mái tôn và tường.

   Với kinh nghiệm dày dặn đi cùng hạ tầng cơ sở và nhân lực đảm bảo. Chúng tôi chuyên chống thấm, xử lý khe hở cho các công trình. Mọi trường hợp đều được chúng tôi xử lý một cách triệt để. Sau đây là cách để xử lý khe hở giữa mái tôn và tường mang lại hiệu quả cao nhất:

   Để được tư vấn tỉ mỉ hơn về từng cách xử lý khe hở giữa mái tôn và tường. Xin vui lòng liên hệ 0981 878 997 - 07 7899 7898 (tư vấn hỗ trợ qua zalo)

   ( xaydungnhanthuy.com ) Chúng tôi tư vấn miễn phí và báo giá dịch vụ thi công xử lý tốt nhất cho khách hàng.

   Trân trọng !

   ⇒ Xem ngay: Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM uy tín bảo hành lâu dài!

   Nguyễn Bảo Nhân

   CEO Nguyễn Bảo Nhân, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà ở. Đồng thời, ông Nguyễn Bảo Nhân cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển Xây dựng Nhân Thủy.

   CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955