Mệnh kim sơn nhà màu gì? 45+ Mẫu màu sơn nhà cho người mệnh Kim đẹp nhất

Nguyễn Bảo Nhân Thời gian cập nhập: 17/10/2023
Theo phong thủy, việc chọn lựa màu sắc cho căn hộ đóng vai trò quan trọng bởi nó không chỉ giúp cân bằng, điều hòa các yếu tố xung quanh mà nó còn mang đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu căn hộ. Việc chọn màu sơn hợp tuổi, hợp phong thủy mà lại sang trọng, thu hút người nhìn. Đặc biệt là những người mệnh Kim, màu sắc hợp với mệnh này chủ yếu là màu sáng nên giâ chủ cần đặc biệt chú ý tới việc phối màu sắc sao cho hài hòa, đẹp mắt hơn. Nhất là hiện nay khi bảng màu sơn ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Hãy để Nhân Thủy mách bạn cách chọn màu sơn phù hợp cho người mệnh Kim hợp lý và hiệu quả nhất.
Nội dung bài viết [Hiện]
  [Hiện]

   Mệnh Kim là gì?

    

   Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại khí và kim loại trong đất trời. Kim là sự vật có tính chất thanh khiết, túc sát, thụ liễm. Về hình dáng, Kim thuộc hình tròn, cong và hình bầu dục. Những sự vật đối ứng với hành Kim là khí khô, mùa thu, hướng Tây, màu trắng và vị cay. Mệnh Kim thường mang giá trị tiềm ẩn nội lực vững chắc, bền bỉ. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, sự sắc sảo và công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa, phiền muộn và có thể là sự hủy hoại.

    

   Người mệnh Kim sinh năm nào?

    

   TUỔI  NĂM SINH
   Nhâm Thân năm 1932 và năm 1992
   Giáp Tý năm 1924 và năm 1984
   Nhâm Dần năm 1962 và năm 2022
   Ất Mùi năm 1955 và năm 2015
   Canh Thìn năm 1940 và năm 2000
   Quý Mão  năm 1963 và năm 2023
   Giáp Ngọ năm 1970 và năm 2030
   Tân Tỵ năm 1941 và năm 2001
   Tân Hợi năm 1931 và năm 1971

    

   Mệnh Kim đối với các mệnh trong Ngũ hành

              

   Trong Ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc cũng giống như quy luật âm dương không thể tích rời và luôn gắn bó, tác động đến nhau.

   • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi được chế luyện sẽ được kim loại
   • Kim sinh Thủy: Kim tan chảy thành dạng lỏng dưới nhiệt độ cao
   • Hỏa khắc Kim: Lửa nóng làm tan chảy kim loại
   • Kim khắc Mộc: vật bằng kim loại có thể cắt, chặt được cây cối.
   • Kim với Kim: là sự tương hợp, thường là tốt nhưng nếu tam hợp sẽ biến thành tam tai hay còn gọi là tai họa không tốt.

    

   màu sơn nhà người mệnh kim

    

   Mệnh Kim hợp màu gì?

    

   • Mệnh Kim hợp với màu Thổ nên mối quan hệ này sẽ hỗ trợ, thúc đẩy cho nhau, gia chủ nên chọn màu sơn nhà ngoại thất và nội thất là màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.
   •  Mệnh Kim cũng hợp với màu của hành Kim. Vì Kim với Kim là mối quan hệ tương hợp. Qúy gia chủ cũng có thể chọn những màu sắc bản mệnh là màu trắng, màu xám và màu ghi.
   • Người mệnh Kim hợp nhất với hướng Tây và Tây Bắc và màu sắc phù hợp là màu trắng, vàng nhạt vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt những màu có ánh kim loại.

    

   Mệnh Kim kỵ với màu gì?

    

   • Màu đỏ, màu cam: màu này mang tính năng lượng cao, khi gi chủ mệnh kim sơn nhà màu này sẽ khiến gia chủ tăng thêm sử cáu kỉnh, quyết liệt ảnh hưởng tới công việc và giao tiếp, khiến mọi việc diễn ra không như ý muốn.
   • Màu tím: màu lửa sẽ làm nóng kim loại, khi gia chủ mệnh Kim sử dụng màu này sẽ khiến vận khí mất cân bằng, con đường thăng tiến sẽ không suôn sẻ.
   • Màu xanh lá cây: bởi Kim khắc Mộc nên khi sơn nhà màu này gia chủ cũng sẽ khó làm ăn, đường tài lộc cũng sẽ bị hạn chế.
   • Ngoài ra, mệnh Kim cũng không hợp mệnh thủy nên màu đen và màu xanh nước biển cũng không nên chọn để sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim

    

   Bảng màu sơn nhà mệnh kim

    

   bảng màu sơn nhà cho người mệnh kim

    

   bảng màu sơn nhà người mệnh kim

    

   Một số câu hỏi liên quan đến màu sơn nhà người mệnh kim

    

   Chồng mệnh kim vợ mệnh hỏa sơn nhà màu gì?

    

   Cách hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Kim và mệnh Hỏa

    

   Theo các chuyên gia phong thủy, để hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Kim và mệnh Hỏa bao gồm 2 cách như sau:

   • Cách 1: Sử dụng màu sắc của mệnh Thổ giúp cân bằng đồng thời tạo ra năng lượng giữa mệnh Hỏa và mệnh Kim.
   • Cách 2: Sử dụng các yếu tố kết hợp để làm giảm sự xung khắc. Chẳng hạn như kết hợp tuổi của bố mẹ, con cái, anh em trong cùng một gia đình nhằm tạo nên sự hòa hợp trong cuộc sống.

    

   Xem ngay: Tư vấn chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

    

   Chồng mệnh kim vợ mệnh hỏa sơn nhà màu gì?

    

   Chồng mệnh hỏa vợ mệnh kim sơn nhà màu gì ?

    

   Lựa chọn màu sắc của mệnh Thổ để có thể tạo ra thế cân bằng giữa việc lựa chọn màu sơn nhà cho người mệnh kim và mệnh hỏa. Với bản chất của mệnh Thổ có tác dụng:

   • Kiềm chế mệnh Hỏa
   • Hỗ trợ cho mệnh Kim.

   Đây được xem là cách lựa chọn màu sơn chính xác và hợp phong thủy nhất. Bởi các yếu tố của Thổ sẽ nuôi dưỡng, bồi đắp dồi dào cho mệnh Kim, đồng thời nó cũng góp phần làm giảm bớt đi sự bùng nổ mạnh mẽ của mệnh Hỏa.

    

   Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim sơn nhà màu gì?

    

   Theo nghiên cứu ngũ hành phong thủy cùng với kinh nghiệm dân gian từ xưa đến nay thì việc chọn màu sơn nhà nên kết hợp hài hòa theo cả tuổi vợ và tuổi chồng. Theo đó:

   • Tại mặt tiền, phòng khách hoặc phòng thờ của ngôi nhà nên sơn theo màu hợp với mệnh của người chồng.
   • Đối với những khu vực khác như phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn. Bạn có thể sơn màu hợp theo mệnh của các thành viên khác trong gia đình của bạn, đặc biệt nhất là tại những vị trí phòng ngủ của mỗi thành viên.

    

   Xem ngay: phối màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

    

   Chọn màu sơn nhà cho gia chủ có chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim như sau:

    

   • Tại những vị trí như: mặt tiền, phòng khách, phòng thờ hãy chọn những màu sơn hợp với mệnh Mộc của người chồng. Ta có Thủy sinh Mộc nên gia chủ nên chọn những gam màu thuộc hành Thủy như: Xanh da trời, xanh coban, xanh lam,.. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể lựa chọn các màu sắc thuộc Mộc như: xanh lá cây, xanh bạc hà, xanh rêu

    

   Chồng mệnh mộc vợ mệnh kim sơn nhà màu gì?

    

   • Đối với những vị trí khác như phòng bếp, phòng tắm hoặc phòng ngủ có thể lựa chọn màu sơn hợp với mệnh Kim của người vợ. Vì Thổ sinh Kim nên tốt nhất gia chủ hãy chọn những gam màu thuộc hành Thổ như: màu vàng kem, vàng lông gà con, vàng nâu, vàng đất, màu nâu đất,... Ngoài ra, các gam màu thuộc bản mệnh Kim như: trắng, trắng kem, trắng xám,… cũng sẽ mang lại nhiều may mắn.

    

   Mệnh Kim sơn nhà màu gì? Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim hợp phong thủy

    

   Màu sơn nhà ngoại thất cho người mệnh Kim

    

   Sự lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất cho gia chủ mệnh Kim là sử dụng sơn nhà màu vàng hoặc màu ghi bởi màu này vừa phù hợp với thời tiết vừa tinh tế sang trọng và sạch sẽ. Ngoài ra, màu ghi có khả năng kết hợp với nhiều màu khác để tạo nên nét nổi bật cho ngoại thất nhà bạn.

    

   sơn nhà ngoại thất cho người mệnh kim

    

   Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

    

   • Màu vàng: Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu vàng, màu ánh kim để sơn phòng khách cho mình bởi màu này hợp phong thủy, nó sẽ hỗ trợ bạn phát triển sự nghiệp và giúp gia đình luôn hạnh phúc.
   • Màu trắng và màu bạc:  Màu trắng hay bạc cũng rất hợp với mệnh Kim, nó sẽ tạo phong cách hiện đại và tinh tế. Bạn cũng có thể kết hợp màu xanh da trời hay đen để trang trí cho phòng khách thêm ấn tượng.

    

   phòng khách kết hợp màu trắng và vàng

   phòng khách kết hợp màu trắng và ghế sofa màu vàng

    

   Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Kim

    

   Phòng ngủ là không gian riêng tư, có tác dụng thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bạn có thể dùng các tông màu trầm như xám ghi, nâu đất, vàng kem để sơn phòng ngủ bởi những gam màu ấm áp, không quá sáng nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế và sang trọng.

    

   màu sơn phòng ngủ cho người mệnh kim

    

   Màu sơn phòng bếp cho người mệnh Kim

    

   Phòng bếp là không gian đặc biệt trong mỗi gia đình. Biểu tượng cho sự may mắn, ấm êm và hạnh phúc. Vì vậy chọn màu sơn phòng bếp hợp phong thuỷ cũng đem đến nhiều vận may cho gia chủ. Màu sơn phòng bếp hợp với mệnh Kim sẽ là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu cảm thấy màu vàng quá chói, bạn có thể thiết kế toàn bộ căn bếp màu trắng, xám ghi điểm nhấn là hoạ tiết màu vàng cũng rất thích hợp.

    

   màu sơn phòng bếp cho người mệnh kim

    

   Màu sơn phòng tắm cho người mệnh Kim

    

   Đối với mệnh Kim thì bạn có thể lựa chọn màu trắng, màu nâu,.. để sơn phòng tắm nhằm mang đến năng lượng tích cực không gian thoải mái và may mắn cho bản thân.

    

   màu sơn nhà tắm cho người mệnh kim

    

   Phối màu sơn nhà cho người mệnh Kim

    

   Phối màu sơn nhà vàng và màu ghi

    

   Là gam màu dịu nhẹ vừa mang vẻ đẹp truyền thống vừa mang vẻ đẹp hiện đại cho không gian nên khi hai màu này kết hợp lại với nhau sẽ giúp người mang mệnh Kim may mắn, kìm hãm được bản tính cáu gắt vốn có.

    

   Phối màu sơn nhà màu ghi và màu trắng

    

   Với màu ghi và màu trắng sẽ thể hiện được sự hài hòa, tiện nghi, hiện đại, tôn vinh được tính cách tốt của bản thân và làm nổi bật lên gu thẩm mĩ của gia chủ.

    

   phối màu sơn nhà người mệnh kim

    

   Phối màu sơn nhà màu ghi và màu vàng

    

   Là sự kết hợp giữa màu màu trầm và một màu tươi  tắn. Sự kết hợp này có thể dùng để tạo điểm nhấn hoặc làm phông nền  để đem đến sự niềm nã và tính thẩm mĩ cao.

    

   Phối màu nâu đất với màu vàng nhạt, trắng kem

    

   Kiểu phối này sẽ giúp cho căn nhà của bạn vừa hiện đại vừa có chiều sâu đem lại tính thẩm mỹ đỉnh cao. Bạn có thể chọn màu vàng nhạt hay trắng kem để làm sơn trần nhà, dọc viền cột , phần tường bao quanh màu nâu và điểm nhấn ở một số nơi bằng màu vàng nhạt hay trắng sữa.

    

   Phối màu cam đất với trắng hoặc ghi

    

   Là cách phối màu tạo phong cách trẻ trung, tươi mới và hợp với xu hướng. Màu cam đất được điểm trên vài điểm nhỏ để tạo điểm nhấn, màu trắng hoặc ghi làm phông nền giúp tạo hiệu ứng đòn bẩy giữa các màu sắc màu tương phản.

    

   Phối màu với các màu tông nâu khác nhau

    

   Bạn có thể phối nhiều màu tông nâu khác nhau để tạo hiệu ứng chiều sâu, giúp căn nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

    

   Một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà cho người mệnh Kim

    

   • Chọn màu sơn phù hợp với lứa tuổi: Bạn nên chọn màu sơn phù hợp với từng độ tuổi để căn phòng có cá tính hay tính cách của người sử dụng. Ví dụ nếu là phòng bé gái ta nên chọn màu hồng, bé trai là màu xanh dương, còn ba mẹ sẽ là màu trắng hay màu ghi.
   • Chọn các đồ nội thất phù hợp với màu sơn: bạn nên chọn màu sơn nội thất phù hợp để căn phòng của bạn trở nên tinh tế hơn. Nếu bạn muốn không gian nhà bạn theo phong cách cổ điển thì bạn nên chọn gam màu trầm, thiên về màu be, gỗ. . Nếu bạn theo đuổi phong cách hiện đại thì có thể lựa chọn gam màu sáng có thể kể đến như xanh dương, xanh ngọc, vàng,
   • Lựa chọn màu sơn theo sở thích: Mỗi người có một sở thích khác nhau chính vì vậy bên cạnh lựa chọn theo phong thủy thì cũng cần phải quan tâm đến sở thích của mình.
   • Phối màu sơn phù hợp: Bạn nên chọn phối màu phù hợp tránh khiến không gian trở nên rối mắt.

    

   Lời kết!

    

   hotline công ty

    

   Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được màu sắc mà mình yêu thích, phù hợp với phong thủy nhất, giúp bạn rước tài lộc, rinh may mắn cho cả gia đình.

   Nếu bạn có nhu cầu sơn nhà phong thủy hay cần tư vấn về chọn màu sơn nhà hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Xây dựng Nhân Thủy -0981 878 997 - 0904 930 766- để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

    

   Xem Thêm: Dịch vụ sơn nhà trọn gói tại TPHCM - Thi công sơn hiệu ứng Tambour tại TPHCM -  Mẫu sơn nhà màu xanh ngọc đẹp nhất

   Nguyễn Bảo Nhân

   CEO Nguyễn Bảo Nhân, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà ở. Đồng thời, ông Nguyễn Bảo Nhân cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển Xây dựng Nhân Thủy.

   CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955