Chống thấm tường ngoài trời và những điều cần biết

Nguyễn Bảo Nhân Thời gian cập nhập: 12/07/2023
Nội dung bài viết [Hiện]
  [Hiện]

   Tường nhà là khu vực thường xuyên chịu tác động của các yếu tố thời tiết bên ngoài. Do vậy nếu bạn không thực hiện chống thấm tường ngoài cẩn thận ngay từ đầu thì rất dễ xảy ra trường hợp bị nứt hoặc thấm dột làm ảnh hưởng đến chất lượng tường nhà. Có thể nói, khâu chống thấm có một tầm quan trọng rất lớn đối với tường nhà, nhất là tường ngoài trời nhằm đảm bảo cho tường nhà được bền đẹp và chất lượng theo thời gian.

    

   chống thấm tường ngoài trô

    

   Vì sao nên tiến hành chống thấm tường ngoài trời?

    

   • Tiến hành chống thấm tường ngoài trời không những tăng tính thẩm mỹ cho công trình
   • Tăng tuổi thọ sử dụng cho ngôi nhà. Chống thấm tốt sẽ làm giảm bớt tác động trực tiếp của thời tiết lên tường.
   • Ngăn ngừa sự xâm hại của nước bằng cách bít kín mọi kẽ hở từ tường.
   • Sử dụng sơn ngoại thất ngoài trời để chống thấm còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
   • Phòng chống nấm mốc và mầm bệnh phát triển.
   • Chống thấm ngoài trời làm giảm tình trạng nấm mốc
   • Ngăn ngừa tình trạng thấm nước vào bên trong tường. Bảo vệ được kết cấu tường bê tông bảo vệ kết cấu ngôi nhà.
   • Làm giảm nguy cơ làm hỏng các thiết bị nằm phía trong bức tường và những đồ đạc đặt gần bức tường.

    

   Chống thấm tường nhà ngoài trời thế nào cho hiệu quả?

    

   Đối với tường nhà đã qua sử dụng

   Khi thực hiện chống thấm cho tường nhà đã qua sử dụng thì công việc đầu tiên nhất mà bạn phải thực hiện đó là làm sạch bề mặt tường bao gồm: bụi bẩn, rong rêu, xử lý các vết nứt trên mặt tường,  mục đích của việc làm sạch là làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường.

   Bề mặt tường cần sơn chống thấm yêu cầu phải sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm phải dưới 16%. Đầu tiên bạn cần sơn phủ lớp chống kiềm, chờ cho lớp sơn này khô thì mới sơn 1-2 lớp sơn chống thấm.

    

   Đối với tường nhà mới

   Theo kinh nghiệm bạn nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu thì hiệu quả sẽ cao hơn, vì vậy ngay từ khi xây nhà mới thì bạn kết hợp thực hiện chống thấm.

   Cách thực hiện như sau: Bạn dùng loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời sau đó phủ kín bề mặt. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt, sau đó sơn một lớp sơn lót, tiếp theo là sơn chống thấm.

    

   Đối với mái nhà bị dột

   Trường hợp mái tôn nhà bị dột bạn có thể thực hiện chống thấm bằng cách trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày khoảng 1cm. Sau khi thực hiện chống thấm xong thì bạn có thể kiểm tra bằng cách đổ nước lên khu vực đó để xem vấn đề chống thấm nhé.

    Tuy nhiên, đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là biện pháp tạm thời, tốt nhất là bạn nên thay mới để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ công trình.

    

   chống thấm tường ngoài trời hiệu quả

    

   Những sai lầm trong chống thấm tường ngoài trời

    

   Chỉ dùng chất chống thấm tường khi phát hiện tường bị thấm

    

   Quan niệm của nhiều chủ nhà thường thiếu quan tâm đến việc chống thấm ngay ở giai đoạn đầu. Một phần vì e ngại chi phí chống thấm tốn kém, một phần vì tính chủ quan. Tuy nhiên, đây là một ý nghĩ hết sức sai lầm và dẫn đến hậu quả thấm dột nghiêm trọng. Khi bắt đầu phát hiện các vết thấm, lúc này tường nhà đã gần như “mắc bệnh” ở trạng thái khá nặng.

    

   Biểu hiện của thấm dột bao gồm: lớp sơn phồng rộp, tường loang lổ, xuất hiện các vết nứt hay vết chân chim, và hơn hết là sự thấm ẩm vào tường trong, làm xấu đi các nội thất kê sát tường.

    

   Không chỉ vậy, chi phí để sửa chữa chống thấm sẽ tốn kém gấp nhiều lần so với việc chống thấm ngay từ khi mới xây nhà. Nhất là khi các vết thấm bắt đầu lan rộng ra đến nhiều vị trí khác nhau. Dân gian có câu "Phòng còn hơn chống." Bởi vậy, tốt nhất, thay vì “thấm đến đâu, chặn đến đấy”, bạn nên bắt tay vào "Phòng thấm" ngay từ khi ngôi nhà đang trong quá trình dựng xây.

    

    Ưu tiên chống thấm tường ngoài trời

   Hầu hết các vị trí trong ngôi nhà đều có khả năng bị thấm, dột. Các tác động của môi trường xung quanh làm ảnh hưởng đến cấu trúc, vật liệu ngôi nhà dễ bị phá hủy. Tường ngoài trời là nơi chịu tác động đầu tiên từ yếu tố môi trường, thời tiết. Nếu như bạn không có biện pháp chống thấm tường ngoài trời hiệu quả, nước mưa rất dễ dàng thấm sâu vào bên trong, dần dần làm hỏng kết cấu của bức tưởng. Vì vậy tường ngoài trời là nơi cần phải chống thấm đầu tiên, bên cạnh đó chống thấm tường còn giúp bảo vệ tuổi thọ của ngôi nhà bạn lâu dài và an toàn hơn.

   Nhiều người cứ cho rằng bếp, nhà vệ sinh, ..v..v.. là nơi cần được chống thấm trước tiên vì nó là khu vực dễ ẩm ướt sau đó mới đến chống thấm ngoài trời. Nhưng bạn không biết rằng, việc chống thấm ngoài trời rất quan trọng. Bạn cần ưu tiên thực hiện chống thấm tường ngoài trời đầu tiên trong các hạng mục cần chống thấm của mình.

    

   Chống thấm theo thời gian và không có kế hoạch

   Theo quan niệm của nhiều người thì cứ nghĩ, thấm ở đâu thì chống thấm ở đó mà không hề có biện pháp chống thấm cụ thể. Bạn nên biết rằng, nếu tường của bạn bị thấm 1 chỗ, thì có nghĩa là nguyên cả bức tường đó đã có nguy cơ thấm dột cao. Nếu như không có biện pháp có chống thấm hiệu quả vị trí đó, thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

    

   Việc chống thấm cứ đề thầu thợ lo

   Ngôi nhà là tài sản quý nhất với mỗi gia đình, do vậy chủ nhà cần tìm hiểu thật kỹ về quy trình ngăn chặn thấm dột để chủ động khi làm việc với thầu thợ. Ngoài các tác động bên ngoài do thời tiết, thấm tường nhà còn có thể bị gây ra bởi sự sai sót trong thi công, sai kỹ thuật, ảnh hưởng đến kết cấu tường nhà không vững vàng. Không chỉ tìm hiểu, các gia chủ còn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc xử lý thấm nước để có thể kịp thời phát hiện các tình trạng kịp thời và tiến hành trùng tu.

    

   Sử dụng sơn chống thấm không đồng bộ

   Khi chọn được sơn chống thấm bạn cần sử dụng chúng đồng bộ với cả ngôi nhà. Để tránh tình trạng chỗ có chỗ không sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày, tiết kiệm không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại lớn hơn, mất thời gian sửa chữa nhiều hơn. Chống thấm cho ngôi nhà bạn nên có kế hoạch từ khi xây dựng, từ đó sẽ giảm được những chi phí về sau.

    

   Sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất hiện nay

    

   Sơn chống thấm ngoài trời giá bao nhiêu?

    

   Sơn chống thấm ngoài trời giá bao nhiêu? Một câu hỏi luôn là yếu tố được mọi người quan tâm nhất trong quá trình thi công sơn, lựa chọn sơn chống thấm cho ngôi nhà của mình. Tùy vào mục đích của mỗi người mà lựa chọn loại giá sơn sao cho phù hợp.

    

   Sơn chống thấm Dulux:

    

   Với công nghệ 4.0 cộng với việc có kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực sơn nước. Dulux càng ngày khẳng định vị thế nhất định cho người tiêu dùng.

   Sơn chống thấm Dulux giúp ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ tường không bị rêu mốc, hoen ố, dễ sử dụng, bám dính cực tốt trên các bề mặt xi măng, bê tông và chống kiềm hóa cao. Ngoài ra, sản phẩm không chứa kim loại nặng có hại.

   Sơn chống thấm tường nhà Dulux với khả năng chống thấm gấp 2 lần, không pha xi măng, che phủ khe nứt nhỏ, bề mặt sáng đẹp, đồng thời có khả năng chống rêu mốc và chống kiềm hóa.

   Giá bán : 695.000đ – 998.500đ loại 6 kg, 2.106.000đ – 3.160.500đ loại 20 kg.

    

   Sơn chống thấm tường ngoài trời

    

   Sơn chống thấm tường Kova

    

   Sản phẩm của Kova luôn là người bạn đồng hành cùng các nhà thầu lớn và đội ngũ thi công sơn trên mọi nẻo đường, là loại sơn chất lượng cao được nhiều người tin dùng.

   – Sơn ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, độ bền cao lên đến 15 năm vẫn đem lại chất lượng tốt.

   – Sản phẩm sơn Kova có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặc, sự kháng kiềm cao.

   – Sơn Kova không chứa các chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

   Giá bán:  398.000đ – 630.000đ loại 4 kg, 1.766.000đ – 2.976.000đ loại 20 kg.

    

   sơn chống thấm ngoài trời

    

   Sơn chống thấm Mykolor

    

   Là một trong những hãng sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt không sử dụng chất độc hại, không có nhiều tạp chất trong sơn.

   Sơn chống thấm MyKolor Grand Water Proofer

   MYKOLOR GRAND WATER PROOFER là sơn chống thấm thể lỏng được cấu tạo bởi hai dòng nhựa Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolymer. Khi sử dụng kết hợp với xi măng tỷ lệ 1:1 theo khối lượng, làm tăng khả năng chống thấm và khả năng bám dính cực tốt. Sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa sự thấm nước từ ngoài vào, cho tất cả các bề mặt bê tông, vữa xi măng, sàn sân thượng, hồ bơi, bồn tắm, sê nô, chân tường, sàn nhà vệ sinh, góp phần gìn giữ cho màu sắc sơn hoàn thiện được bền và tươi đẹp với thời gian.

    

   sơn chống thấm tường ngoài trời

    

   Một số ứng dụng của sơn chống thấm Mykolor Grand Water Proofer như:

    

   • Chống thấm cho tường
   • Chống thấm nhà vệ sinh
   • Chống thấm ban công, sân thượng
   • Chống thấm ngược cho sàn nhà
   • Chống thấm bề nước.

    

   Sơn chống thấm tường nhà Jotun

    

   – Chống thấm tối ưu, ngăn chặn công trình khỏi sự thấm nước, đảm bảo màu sơn luôn đẹp theo thời gian, thách thức mọi hiện tượng thời tiết cực đoan.

   – Sơn chống thấm ngoài trời Jotun có độ đàn hồi cao, có khả năng che phủ các vết nứt nhỏ.

   – Sơn chống thấm Jotun không cần pha với xi măng, đem lại hiệu quả thi công cao, dễ dàng cho người sử dụng.

   – Có các loại màu sắc thông dụng khác nhau để khách hàng chọn lựa.

    

   Giá bán:  588.000đ – 938.000đ cho loại sơn 5L, 987.000đ – 2.987.000đ cho loại sơn 17L.

    

   ⇒ Xem thêm: Thợ sơn nhà tại TPHCM

    

   Sơn chống thấm Lucky Paint

    

   Sơn chống thấm Lucky Paint được cấu tạo từ nhựa acrylic, chất tạo màu không chì, chất phụ gia, chống thấm gốc nước… tạo nên lớp sơn mịn, bền vững và kiên cố theo thời gian.

   – Sơn lên màu chuẩn, sang trọng, đẹp mắt, tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

   – Bề mặt sơn có khả năng chịu mài mòn cao, chống bám bụi, chống ố, lại dễ dàng lau chùi mà không sợ hư hại về màu sắc sơn.

   – Sơn chống thấm nước cực tốt, ngăn ngừa nấm mốc, rong rêu, thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở miền Bắc Việt Nam.

   Giá bán: 307.000đ – 411.000đ với loại 1L, 517.000đ – 1.927.000đ với loại 5L.

    

   sơn chống thấm nhà

    

   Quy trình chống thấm tường ngoài trời

    

   1.Khảo sát, định vị khu vực tường bị thấm, ước lượng nguyên liệu, thời gian, nhân lực thi công.

    

   • Đội thi công sẽ tiến hành đến trực tiếp hiện trường để khảo sát, đánh giá thực trạng.
   • Tư vấn cho khách hàng cách giải quyết và đưa ra các con số về chi phí, thời gian thi công,… cho khách hàng tham khảo.
   • Cuối cùng thống nhất với khách hàng và tiến hành thi công.

    

   2.Tiến hành xử lý mặt tiếp giáp bên trong lẫn bên ngoài tường để hiệu quả chống thấm được cao nhất.

    

   + Bề mặt thi công sẽ được đánh và làm sạch hết bụi bẩn.

   + Làm bề mặt thi công phẳng, bả vá kỹ tại những vị trí bị rỗ (nếu có)

   + Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa có sử dụng phụ gia chống thấm.

   + Làm ẩm bề mặt trước khi thi công theo tiêu chuẩn độ ẩm dưới 16%

    

   3.Tiến hành chống thấm bề mặt

    

   Vệ sinh bề mặt sạch sẽ xong, bạn nên sử dụng sơn 2 lớp sơn lên bề mặt tường, để đảm bảo hiệu quả cho lớp sơn chính bên ngoài. Loại sơn lót thường dùng là loại có màu trắng và được sơn đều, độ dày vừa phải.

   Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Sau khi sơn lớp sơn thứ nhất, phải đợi cho lớp này khô sau đó mới sơn tiếp lớp sơn lót thứ hai. Để kiểm tra sơn xem đã khô chưa, hãy dùng tay chạm nhẹ vào tường. Nếu vẫn còn dính thì có nghĩa sơn chưa khô, hãy đợi đến khi sờ vào thấy mịn.

   Sơn lớp sơn chính. Tùy vào kinh phí và sở thích của gia chủ mà chọn sơn trắng hoặc sơn có màu. Và còn tùy vào mục đích của bạn là chống thấm tường ngoài trời hay chống thấm bên trong căn nhà. Nếu bạn chọn giải pháp sơn lót 2 lớp thì lớp sơn chính chỉ cần quét một lớp. Để có được ngôi nhà đẹp và khả năng chống thấm tốt, có điều kiện kinh tế thì bạn có thể sơn thêm lớp thứ hai. Được như vậy chắc chắn sẽ đẹp và hiệu quả chống thấm sẽ cao và bền lâu hơn.

   Việc sơn màu 2 lớp sẽ được thực hiện tương tự như việc sơn một lớp. Quan trọng là phải chờ lớp sơn dưới khô mới sơn lớp tiếp theo.

   =>>Có thể bạn nên biết: Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả nhất

    

    

   Địa chỉ chống thấm tường ngoài trời uy tín

    

   Công ty TNHH – TM – DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY tự hào là đơn vị thi công chống thấm trong suốt 15 năm qua. Chúng tôi chuyên nhận thi công tất cả hạng mục chống thấm tường nhà, chống thấm nhà vệ sinh, sân thượng,... chống dột mái tôn.

   Là đơn vị uy tín có đội ngũ thợ tay nghề cao, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm thực tế. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được  hỗ trợ dịch vụ tốt nhất, nhằm đem lại ngôi nhà đẹp như mơ cho gia đình bạn.

    

   XAYDUNGNHANTHUY.COM

   Chuyên chống thấm – thi công sơn sửa nhà ở

   Hotline: 0981 878 997 – 0778 997 898

   Hỗ trợ zalo: 0981 878 997

   Dịch Vụ Nhanh Gọn – Đội Ngũ Kỹ Thuật Giỏi

   Giá cả hợp lý nhất- Chất lượng nhất - Yên tâm nhất

   Nguyễn Bảo Nhân

   CEO Nguyễn Bảo Nhân, ông là người có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà ở. Đồng thời, ông Nguyễn Bảo Nhân cũng là người đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân công tay nghề cao và là người dẫn dắt, phát triển Xây dựng Nhân Thủy.

   CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955 CÔNG TY TNHH - TM - DV XÂY DỰNG NHÂN THỦY - Mã số thuế: 0315858955