array(39) {
 ["id"]=>
 string(3) "464"
 ["id_list"]=>
 string(1) "0"
 ["id_item"]=>
 string(1) "0"
 ["id_cat"]=>
 string(1) "0"
 ["noibat"]=>
 string(1) "1"
 ["dvlienquan"]=>
 string(1) "0"
 ["photo"]=>
 string(50) "cac-loai-son-chong-tham-tot-nhat-hien-nay-6185.jpg"
 ["photo2"]=>
 string(0) ""
 ["thumb"]=>
 string(57) "cac-loai-son-chong-tham-tot-nhat-hien-nay5737_170x130.jpg"
 ["ten"]=>
 string(90) "TOP 9 loại sơn chống thấm cho nhà ở tốt nhất theo thương hiệu hiện nay"
 ["tenkhongdau"]=>
 string(14) "son-chong-tham"
 ["mota"]=>
 string(132) "Bài viết này Nhân Thủy sẽ bật mí cho bạn các loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo!
"
 ["mota2"]=>
 string(693) "

Sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tường nhà khỏi các vấn đề như thấm nước, ẩm mốc và hư hại do thời tiết, từ đó giúp tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo dưỡng nhà. Chính vì thế, để giúp ngôi nhà được bền đẹp trước khí hậu nóng ẩm của miền Nam, việc phủ lớp sơn chống thấm là vô cùng quan trọng khi thi công sơn nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sơn chống thấm là gì và gợi ý 9 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay.

 

" ["noidung"]=> string(37137) "

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là hợp chất hóa học dạng nước với những liên kết bền vững có độ co giãn như keo. Đặc tính này của sơn chống thấm không chỉ ngăn chặn thấm dột mà còn gia tăng độ bền và tuổi thọ của các bề mặt công trình.

Ưu điểm của sơn chống thấm không chỉ nằm ở việc dễ thi công mà còn là sự đa dạng về mẫu mã, khả năng sử dụng trên nhiều loại bề mặt và chi phí hợp lý. Khi kết hợp sử dụng sơn chống thấm cả trong và ngoại thất, có thể ngăn chặn hiện tượng thấm dột, hạn chế rạn nứt, bong tróc sơn và hư hại kết cấu do ẩm xâm nhập. Các khu vực cần sơn chống thấm bao gồm mái nhà, tường nhà, sàn nhà, …

3 công dụng chính của sơn chống thấm:

Ứng dụng của sơn chống thấm: 

Phân loại sơn chống thấm:

Trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống thấm, nhưng những loại là tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Xây Dựng Nhân Thủy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

9 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Các loại sơn chống thấm tốt nhất
9 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Sơn chống thấm Dulux

Sơn Dulux thuộc tập đoàn AkzoNobel (Hà Lan) sản xuất, nằm trong số các công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sơn. Bề mặt tường được củng cố bằng công nghệ Hydroshield tiên tiến, mang lại khả năng chống thấm vượt trội, gấp đôi so với các sản phẩm thông thường. Dulux cung cấp nhiều dòng sơn chống thấm chất lượng cao như: Dulux Ambiance 5 in 1, Dulux Inspire, Dulux Easy Clean, Dulux Easy Clean Plus, Dulux Weathershield,...

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Dulux
Sơn Dulux sử dụng công nghệ Hydroshield tiên tiến

Sơn chống thấm Joton

Thương hiệu sơn Joton đến từ Nhật Bản đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình ở Việt Nam. Sơn chống thấm Joton không chỉ tạo màng sơn chai cứng mà còn có khả năng che lấp các khe hở nhỏ trên bề mặt bê tông, từ đó tăng cường khả năng chống thấm, kháng kiềm, và chống rêu mốc một cách xuất sắc khi được thi công.

Ưu điểm: 

Nhược điểm:

Ứng dụng:

 

Sơn chống thấm Joton
Sơn Joton là hãng sơn được yêu thích tại Việt Nam

Sơn chống thấm Jotun

Jotun là nhà sản xuất sơn và lớp phủ hàng đầu thế giới, được thành lập từ năm 1926 tại Sandefjord, Na Uy. Với cam kết về chất lượng cao và tinh thần sáng tạo, Jotun nổi tiếng với việc sử dụng công nghệ tiên tiến để phát triển các sản phẩm bảo vệ tài sản, bao gồm sơn trang trí, sơn chống ăn mòn, sơn bảo vệ và sơn bộ.Jotun cung cấp nhiều dòng sơn chống thấm chất lượng cao như: Jotun WaterGuard, Jotun Jotashield, Jotun Majestic Primer, Jotun Essence. 

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Jotun
Sơn Jotun nổi tiếng với việc sử dụng công nghệ tiên tiến để phát triển các sản phẩm

 

Sơn chống thấm KOVA

KOVA là thương hiệu sơn chống thấm hàng đầu Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các giải pháp chống thấm toàn diện cho mọi công trình. Sơn chống thấm KOVA được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên liệu cao cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Các dòng sơn chống thấm nổi bật của KOVA có thể kể đến như: KOVA CT11B, KOVA CT14, KOVA SK6, KOVA CT05,...

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm KOVA
KOVA là thương hiệu sơn chống thấm hàng đầu Việt Nam

Sơn chống thấm Maxilite

Sơn Maxilite là sản phẩm chủ lực của AkzoNobel Việt Nam, có trụ sở tại Hà Lan. Sơn này sử dụng công nghệ SuperLock tiên tiến cùng với nhựa Polymer, tạo ra một hệ liên kết mạnh mẽ giữ màu sắc lâu dài. Đặc tính này giúp màng sơn bám chặt vào tường, ngăn chặn hiện tượng bong tróc hiệu quả và chống thấm hiệu quả. 

Ưu điểm: 

Nhược điểm: 

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Maxilite
Sơn chống thấm Maxilite có chất lượng vượt trội

Sơn chống thấm Mykolor

Sơn chống thấm Mykolor nằm trong danh sách những thương hiệu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và thuộc TOP 5 ông trùm ngành sơn. Với chất lượng xuất sắc, sản phẩm này giúp ngôi nhà chống lại tác động của mưa một cách hiệu quả. Mykolor cung cấp nhiều dòng sơn chống thấm chất lượng cao như: Mykolor gran ruby feel, Mykolor special water seal, Mykolor semigloss,...

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Mykolor
Sơn chống thấm Mykolor nổi tiếng với khả năng chống thấm tốt

Sơn chống thấm Nippon

Nippon là một tập đoàn đến từ Nhật Bản, đã trải qua hơn một thế kỷ từ năm 1881 và hiện đang có mặt tại 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sơn Nippon nổi tiếng với chất lượng tốt, độ bền cao, màu sắc đa dạng và cam kết thân thiện với môi trường. Nippon cung cấp nhiều dòng sơn chống thấm chất lượng cao như: WP 200, Nippon WeatherGard Plus+, Nippon WeatherGard,...

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Nippon
Sơn Nippon nổi bật với chất lượng tốt, độ bền cao, màu sắc đa dạng

 

Sơn chống thấm Spec

Sơn Spec là một trong những thương hiệu sơn hàng đầu tại Việt Nam, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Oranges - một đơn vị có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Sơn Spec được đánh giá cao bởi khả năng chống rêu mốc và chống thấm cùng khả năng chống nóng hiệu quả giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình. Spec cung cấp nhiều dòng sơn chống thấm chất lượng cao như: Spec Super Fixx, Spec Damp Sealer, …

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Spec
Sơn Spec được đánh giá cao bởi khả năng chống rêu mốc và chống thấm

 

Sơn chống thấm Sika

Sơn Sika là sản phẩm chống thấm cao cấp của Công ty Sika AG, Thụy Sĩ. Sử dụng công nghệ Sika Latex, sơn chống thấm này đặc biệt thi công dễ dàng và nhanh chóng với khả năng giảm co ngót, chống nứt, không độc hại. Các dòng sơn chống thấm Sika tốt nhất bao gồm Sika Latex, Sikaproof Membrane, Sika Seal 107, Sika Waterproofing Mortar, Sika Multiseal, Sika Bituseal, Sikalastic 450.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Ứng dụng:

Sơn chống thấm Sika
Sơn chống thấm Sika cho phép thi công dễ dàng và nhanh chóng

Nên chọn sơn chống thấm nào? 

Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn sơn chống thấm:

Quy trình thi công sơn chống thấm

Đối với bề mặt tường nhà: Sử dụng giấy nhám chà nhám bề mặt tường thật bằng phẳng, nhẵn mịn. Sau khi mài tường, cần vệ sinh sạch bụi bẩn và làm ẩm tường bằng khăn ẩm.

Đối với bề mặt sàn nhà: Nén chặt nền nhà bằng cách sử dụng máy đàm. Hạn chế các trường hợp nền nhà có khoảng trống hoặc khe hở. Điều này có thể gây ra các hiện tượng thấm dột và gây sụt lún nền nhà.

Đối với sơn chống thấm pha xi măng: Chọn loại sơn chống thấm pha xi măng phù hợp với bề mặt thi công và hạng mục cần chống thấm. Pha sơn chống thấm, xi măng và nước theo tỉ lệ tiêu chuẩn ghi trên bao bì sản phẩm. Khuấy đều hỗn hợp sơn trước khi thi công. Thi công sơn 2-3 lớp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với sơn chống thấm màu: Thông thường, sơn chống thấm màu đã được trộn sẵn trong bao bì. Trước khi bắt đầu, hãy khuấy đều sơn. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sơn hai đến ba lớp.

Theo khuyến nghị, nên sơn tối thiểu từ 1 - 2 lớp sơn lót. Mỗi lớp sơn nên cách nhau khoảng 1 tiếng để lớp sơn khô hoàn toàn và phát huy hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Nên thi công từ 2-3 lớp sơn phủ, mỗi lớp cách nhau khoảng 1-2 tiếng để lớp sơn khô hoàn toàn. Mỗi lớp sơn nên mỏng, nhẹ, đảm bảo độ che phủ tốt nhất. Sau khi thi công xong lớp sơn phủ, cần chờ khoảng 3-4 tiếng để lớp sơn khô hoàn toàn.

Sau khi thi công sơn, cần để bề mặt khô hoàn toàn trong ít nhất 8 tiếng. Trong thời gian này, cần bảo vệ bề mặt khỏi các tác nhân ngoại cảnh như mưa, nắng, bụi bẩn,...

Sau khi bề mặt khô hoàn toàn, có thể kiểm tra độ chống thấm bằng cách dùng vòi phun nước mạnh xịt lên bề mặt. Nếu không có hiện tượng nước thấm qua, thì bề mặt chống thấm đã đạt tiêu chuẩn. Lúc này, công trình đã có thể được bàn giao cho khách hàng.

Thi công sơn chống thấm đúng quy trình
Thi công sơn chống thấm đúng quy trình sẽ đem lại màu sơn có độ bền cao

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm

Những câu hỏi thường gặp về sơn chống thấm

Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Sơn chống thấm có cần sơn lót. Lớp sơn lót giúp tạo bề mặt nhẵn mịn, giúp lớp sơn phủ bám dính tốt hơn, tăng khả năng chống kiềm và tiết kiệm sơn phủ. Nếu không sử dụng sơn lót, lớp bột trét sẽ hút nhiều sơn phủ hơn, làm tăng chi phí sơn. Vì vậy, trước khi thi công sơn chống thấm, cần thi công lớp sơn lót đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu cho công trình.

Một thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2?

1 thùng sơn chống thấm pha xi măng 18 kg sẽ sơn được 72 – 90m2/ 2 lớp với độ dày tiêu chuẩn 1mm/lớp. Định mức sơn chống thấm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể tích thùng sơn, loại sơn và bề mặt thi công.

Sơn chống thấm có màu gì?

Sơn chống thấm pha xi măng thường không có màu sắc, không đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời các loại sơn chống thấm pha xi măng có màu sắc đa dạng, từ cơ bản (xám ghi, vàng, kem,..) đến phức tạp, đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. 

Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Trong điều kiện bình thường, thời gian sơn chống thấm khô bề mặt chỉ khoảng từ 30 - 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 - 4 giờ. Tuy nhiên, thời gian khô cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, độ dày của lớp sơn, môi trường xung quanh. Để đảm bảo sơn khô hoàn toàn và đạt hiệu quả chống thấm tối ưu, cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian khô của từng loại sơn chống thấm.

Sơn chống thấm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà khỏi các vấn đề như thấm nước, mốc meo và hư hại do thời tiết. Để đảm bảo độ bền cho căn nhà của bạn, quan trọng là phải chọn lựa sơn phù hợp. Nếu có nhu cầu sơn chống thấm cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ ngay với Xây dựng Nhân Thủy để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận bảng báo giá chi tiết dịch vụ sơn sửa nhà trọn gói của chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

 

" ["luotxem"]=> string(5) "47850" ["stt"]=> string(1) "1" ["hienthi"]=> string(1) "1" ["spmoi"]=> string(1) "0" ["ngaytao"]=> string(10) "1615736586" ["ngaysua"]=> string(10) "1707998697" ["title"]=> string(85) "Top 9 loại sơn chống thấm cho nhà ở tốt nhất theo các hãng hiện nay" ["keywords"]=> string(19) "sơn chống thấm" ["description"]=> string(163) "Sơn chống thấm giúp ngăn tình trạng thấm dột, tăng độ bền đẹp cho nhà ở. Tìm hiểu 9 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay" ["id_danhmuc"]=> string(1) "0" ["tenen"]=> string(0) "" ["motaen"]=> string(0) "" ["mota2en"]=> NULL ["noidungen"]=> string(0) "" ["type"]=> string(6) "dichvu" ["tag"]=> string(0) "" ["code_schema"]=> string(0) "" ["id_author"]=> string(1) "0" ["facebook"]=> string(0) "" ["instagram"]=> string(0) "" ["tweet"]=> string(0) "" ["linkedin"]=> string(0) "" ["breadcrumb"]=> string(0) "" ["bvlienquan"]=> string(15) "693,694,679,333" ["noindex"]=> string(1) "0" }